Ai không nên uống nước ion kiềm? Những điều cần chú ý khi sử dụng nước ion kiềm

Ai không nên uống nước ion kiềm? Những điều cần chú ý khi sử dụng nước ion kiềm

Nước ion kiềm vô cùng tốt và phù hợp với sức khỏe con người. Nếu bạn sử dụng nước một cách hợp lý không chỉ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe mà còn đẩy lùi những mầm bệnh nguy hiểm như: viêm khớp, đường ruột,... Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp được bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng loại nước này. Vậy ai không nên uống nước ion kiềm? Những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp. 

Nước ion kiềm là gì? Lợi ích của việc sử dụng nước ion kiềm đối với cơ thể

Nước ion kiềm là nước được tạo ra qua quá trình điện phân giúp cung cấp ra nguồn nước có phân tử siêu nhỏ bằng ⅕ so với các nước thông thường khác. Nguồn nước được điện phân ra ở dạng ion H+ và OH-. Loại nước này ra đời từ sự nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản. Với mong muốn tìm ra loại nước tốt cho sức khỏe và tinh khiết, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu ra máy lọc nước ion kiềm chất lượng từ đó tạo ra nguồn nước ion kiềm tốt nhất.

Nước ion kiềm là gì Nước ion kiềm là gì

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ và những nhà nghiên cứu việc sử dụng nước ion kiềm rất tốt với cơ thể:

 • Nước ion kiềm giúp hạn chế tình trạng cơ thể bị axit hóa do việc sử dụng lương thực, thực phẩm hằng ngày của mỗi người.  
 • Nước ion kiềm sử dụng công nghệ điện phân nước từ đó tạo ra nguồn nước giàu hydrogen, đây là một chất chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. 
 • Nước ion kiềm sở hữu phân tử nước nhỏ 0.5 nanomet, do đó nước dễ dàng hấp thụ vào cơ thể giúp cơ thể bù nước, bù khoáng tốt nhất. 

Có thể nói nước ion kiềm mang đến nhiều dưỡng chất bổ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng nước cũng cần chú ý. Đối với những “ ai không nên uống nước ion kiềm” cần nắm rõ thông tin để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Một số đặc điểm của nước ion kiềm

Nước ion kiềm sở hữu nhiều ưu điểm khác biệt mà các loại nước thông thường không có, cụ thể như sau:

Nước giàu chất chống oxy hóa

Nước ion kiềm giàu chất hydrogen, đây là một trong những hoạt chất giúp chống oxy hóa mạnh mẽ. Do đó việc sử dụng nước ion kiềm thường xuyên sẽ giúp chống oxy hóa gần như tuyệt đối, đảm bảo sức khỏe cho cơ thể. Tuy nhiên đối với ai không nên uống nước ion kiềm thì đây là một chất không tốt, do đó cần lưu ý khi sử dụng. 

Nước ion kiềm giàu Hydrogen hỗ trợ cải thiện tình trạng oxy hóa trong cơ thể Nước ion kiềm giàu Hydrogen hỗ trợ cải thiện tình trạng oxy hóa trong cơ thể

Nước giàu khoáng chất có lợi đối với cơ thể

Một trong những đặc điểm nổi bật của nước ion kiềm chính là hàm lượng khoáng chất và vi khoáng có trong nước. Nước sở hữu nhiều khoáng chất dinh dưỡng như K, Ca, Mg, Na,.... có lợi cho sức khỏe. Do đó khi con người sử dụng nước ion kiềm thường xuyên sẽ giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết mà không loại nước nào có.

Tuy nhiên những người bệnh thận không thích hợp bổ sung quá nhiều Kali, do đó đây là một trong những đối tượng "ai không nên uống nước ion kiềm". Để tìm hiểu rõ hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài.

Nước ion kiềm giàu dưỡng chất và khoáng chất tốt cho sức khỏe Nước ion kiềm giàu dưỡng chất và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Nước giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Nước ion kiềm giúp trung hòa axit trong cơ thể bởi nước sở hữu tính kiềm như rau xanh điều này giúp bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất và hỗ trợ điều trị một số bệnh nguy hiểm. Đặc biệt trong nước ion kiềm sở hữu một lượng khoáng chất có lợi cho cơ thể. Khi sử dụng nước ion kiềm thường xuyên giúp hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. 

Phân tử nước nhỏ bằng 1/5 nước thường

Nước ion kiềm sở hữu phân tử nước vô cùng nhỏ bằng ⅕ nước thường, do đó việc sử dụng nước ion kiềm sẽ tạo khả năng thẩm thấu tốt nhất, giúp hấp thụ nước nhanh hơn trong cơ thể người. 

Nước ion kiềm có phân tử nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu nhanh Nước ion kiềm có phân tử nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu nhanh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nước ion kiềm di chuyển đến các tế bào trong cơ thể chỉ mất 30s điều này nhanh hơn các loại nước thông thường rất nhiều. Đặc biệt việc nước ion kiềm hấp thụ nhanh giúp việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi, quá trình bù nước tốt hơn bình thường. 

Nước ion kiềm sở hữu nhiều đặc điểm tốt giúp ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng nước. Để tìm hiểu “ai không nên uống nước ion kiềm” hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài để nắm bắt thêm thông tin liên quan tới ai không nên uống nước ion kiềm. 

Những ai không nên uống nước ion kiềm

Những ai không nên uống nước ion kiềm? Có lẽ đây là thắc mắc mà nhiều người quan tâm, bởi những nước ion kiềm là một loại nước dưỡng chất tốt cho cơ thể, tuy nhiên loại nước này chỉ tốt cho sức khỏe với những thể trạng người phù hợp. Dưới đây chúng tôi cung cấp tới bạn những ai không nên uống nước ion kiềm.

Trẻ em dưới 1 tuổi và độ tuổi từ 1 - 5 tuổi

Ai không nên uống nước ion kiềm? Đối tượng đầu tiên cần lưu ý và không nên sử dụng uống nước ion kiềm chính là các bạn nhỏ có độ tuổi dưới 1 tuổi và từ 1 - 5 tuổi. 

Những bạn nhỏ 1 tuổi còn non nớt, hệ tiêu hóa của các bé chưa hoàn thiện, do đó việc sử dụng nước ion kiềm sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của bé. Nguồn nước tốt nhất của các bé trong giai đoạn này chính là sữa mẹ. Tuy nhiên khi sử dụng nước để pha sữa cho các bé các mẹ có thể lựa chọn nước có độ pH khoảng 7.0 để các bé sử dụng. 

Ai không nên uống nước ion kiềm - Không sử dụng nước cho trẻ dưới 1 tuổi và từ 1 đến 5 tuổi Ai không nên uống nước ion kiềm - Không sử dụng nước cho trẻ dưới 1 tuổi và từ 1 đến 5 tuổi

Ngoài các bạn nhỏ 1 tuổi, một độ tuổi khác cũng cần chú ý khi sử dụng nước ion kiềm chính là các bé từ 1 - 5 tuổi. Đây là độ tuổi mà các bạn nhỏ chưa tiếp xúc quá nhiều với những chất gây axit ảnh hưởng tới cơ thể. Do đó các bé ở độ tuổi này không nhất thiết phải sử dụng nước ion kiềm. Nếu các bậc phụ huynh muốn các bé sử dụng nước ion kiềm nên tập cho các bé uống từng chút một khoảng 125 – 250ml/ngày.

Cơ thể của trẻ khá non nớt do đó trong trong thông tin "ai không nên uống nước ion kiềm" đây là một trong những trường hợp quan trọng cần lưu tâm.

Những người mắc bệnh về thận

Một trong những đối tượng cần chú ý khi tìm hiểu thông tin về “ai không nên uống nước ion kiềm” chính là những người mắc bệnh về thận. 

Những người bị suy thận hoặc bị suy giảm bài tiết kali không nên uống nước ion kiềm bởi nước ion kiềm sở hữu nồng độ pH cao 8.0 - 9.5. Những người bị bệnh về thận sử dụng nước ion kiềm sẽ gây đến tính trạng căng thẳng cho thận, điều này sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. 

Ai không nên uống nước ion kiềm - Người mắc bệnh thận không dùng nước ion kiềm bởi trong nước chứa nhiều kali Ai không nên uống nước ion kiềm - Người mắc bệnh thận không dùng nước ion kiềm bởi trong nước chứa nhiều kali

Nước ion kiềm sở hữu nhiều khoáng chất, dưỡng chất tốt cho cơ thể trong đó có Kali, điều này không tốt đối với những người bệnh thận. Bởi đối với những người bệnh thận nếu nồng độ Kali trong máu cao hơn > 5 mmol/l sẽ gây ra tình trạng rối loạn nhịp tim, trong trường hợp nguy hiểm có thể gây ra hiện trạng tử vong. 

Do đó, đối với những người mắc bệnh thận hoặc điều trị bệnh thận cần lưu ý trước khi sử dụng nước ion kiềm. Đặc biệt, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng nước ion kiềm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Những người đang điều một số bệnh lý

Những người đang điều trị bệnh lý là đối tượng cần lưu ý và quan tâm đến vấn đề ai không nên uống nước ion kiềm. Bởi tuyệt đối không được uống thuốc cùng với nước ion kiềm, mà những người điều trị bệnh lý là những người cần uống thuốc. Do đó, những người điều trị bệnh lý tuyệt đối không sử dụng nước ion kiềm. 

Ai không nên uống nước ion kiềm - Những người điều trị bệnh lý không nên sử dụng nước ion kiềm Ai không nên uống nước ion kiềm - Những người điều trị bệnh lý không nên sử dụng nước ion kiềm

Việc sử dụng nước ion kiềm khi uống thuốc có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với tác dụng của thuốc, nước sẽ khiến cho tác dụng của thuốc bị yếu đi hoặc tăng lên. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, gây nên những tác dụng phụ của thuốc đối với cơ thể. 

Có thể thấy nước ion kiềm là loại nước tinh khiết vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên loại nước này chỉ tốt đối với những người sử dụng nước và phù hợp với nguồn nước. Đối với những ai không nên uống nước ion kiềm khi uống nước cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. 

Nên uống nước ion kiềm như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất

Khi đã hiểu rõ hơn về thông tin ai không nên uống nước ion kiềm thì mọi người cần lưu ý đến một số thông tin về cách sử dụng nước ion kiềm để việc sử dụng nước đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Thời gian uống nước ion kiềm

Một trong những lưu ý quan trọng giúp việc sử dụng nước đạt hiệu quả chính là sử dụng nước uống phù hợp, hợp lý. Một số thời gian biểu phù hợp với việc uống nước cụ thể như sau:

Lựa chọn thời điểm uống nước thích hợp với sức khỏe Lựa chọn thời điểm uống nước thích hợp với sức khỏe

 • 6 giờ: Đây là khoảng thời gian bạn thức dậy sau giấc ngủ dài, việc uống một ly nước lúc này là cách đánh thức cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất. 
 • 9 giờ: Đây là khoảng thời gian cần bổ sung nước giúp nạp thêm năng lượng bắt đầu ngày làm việc mới. 
 • 11 giờ 30: Bạn nên uống một ly nước trước bữa ăn để giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. 
 • 13 giờ 30: Uống một ly nước sau giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể trở nên tỉnh táo hơn. 
 • 15 giờ: Sau khi làm việc căng thẳng, đây là thời điểm mà bạn cảm thấy mệt mỏi nhất, do đó uống một ly nước giúp cơ thể trở nên tỉnh táo hơn. 
 • 17 giờ: Đây là thời gian bổ sung nước giúp làm mát cơ thể.
 • 20 giờ: Uống một ly nước sau bữa ăn 30 phút giúp huyết áp ổn định, cung cung bù nước cho cơ thể.
 • 22 giờ: Uống một ly nước trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng sẽ ngăn chặn trình trạng đông máu và giúp cơ thể đủ nước để duy trì sự tỉnh táo cho sáng ngày hôm sau.

Ngoài chú ý từng khoảng thời gian uống nước, có việc uống nước sẽ được tính toán dựa theo từng đối tượng sử dụng nước:

 • Đối với những người mới sử dụng nước ion kiềm thời gian đầu cần tập làm quen với loại nước này. Ban nên sử dụng nước ion kiềm có nồng độ pH trung tính trong khoảng thời gian từ 1 - 2 tuần. Điều này sẽ giúp cơ thể thích ứng dần dần và cơ thể thích nghi một cách tốt nhất. 
 • Đối với những người đã quen sử dụng nước có thể sử dụng nước với nồng độ cao, độ pH từ 9.0 trở lên để đảm bảo cơ thể nhận được đầy đủ những dưỡng chất cần thiết. 

Tuy nhiên đối với những trường hợp “ ai không nên uống nước ion kiềm” cần lưu ý không nên sử dụng nước ion kiềm. Những ai không nên uống nước ion kiềm có thể sử dụng thời gian biểu uống nước một ngày và thay thế bằng loại sạch thông thường. 

Số lượng nước ion nạp vào cơ thể

Theo sự tư vấn của bác sĩ, những chuyên gia dinh dưỡng mỗi người nên uống đủ từ 1,5 lít nước đến 2 lít nước. Tuy nhiên trên thực tế tùy vào thể trạng từng người mà lượng nước bù vào cơ thể sẽ khác nhau. Do đó để tính lượng nước mà cơ thể mỗi người cần bổ sung, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công công thức để biết mỗi người cần uống bao lít nước ion kiềm mỗi ngày:

Cần lưu ý nạp đủ lượng nước ion kiềm vào cơ thể Cần lưu ý nạp đủ lượng nước ion kiềm vào cơ thể

            Lượng nước cần uống = cân nặng (Ibs) x 0,5 (oz)

Trong đó: 0.5 kg=1 ibs

                 1 oz = 0.03 l

Lưu ý: Đối với vận động viên, phụ nữ mang thai lượng nước cần bổ sung cần nhiều hơn từ 0,5 - 1 lít nước so với công thức đã tính ở trên. Với những ai không nên uống nước ion kiềm cũng cần bổ sung nước theo đúng tiêu chuẩn bằng nguồn nước sạch thông thường để đảm bảo cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. 

Uống nước từ máy lọc nước ion kiềm chất lượng

Việc sử dụng nước ion kiềm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó chỉ thực sự mang đến hiệu quả khi nguồn nước lọc ra từ máy lọc nước chất lượng. Do đó theo nhiều chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm để có thể sở hữu nguồn nước ion kiềm tốt nhất. 

Máy lọc nước ion kiềm ra đời vào những năm 1950 khi tiến sĩ Machisue Suwa nghiên cứu thành công công nghệ ion hóa nước và tạo ra nguồn nước tinh khiết nhất phù hợp với sức khỏe con người. Sau đó khoảng 15 năm ( vào năm 1965) loại máy này đã chính thức được chứng nhận đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế Nhật Bản. Đến hiện nay, máy lọc nước ion kiềm được nhiều nhà yêu thích và sử dụng. 

Máy lọc nước ion kiềm cung cấp nguồn nước tốt cho sức khỏe Máy lọc nước ion kiềm cung cấp nguồn nước tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước ion kiềm là loại máy lọc sử dụng công nghệ điện phân để phân tách nước ra thành hai loại OH- và H+. Loại nước lọc ra từ máy lọc nước ion kiềm giúp bổ sung dưỡng chất và cải thiện tình trạng sức khỏe người dùng một cách tốt và hoàn thiện nhất. 

Tuy nhiên, như thông tin cung cấp trong bài viết loại nước này sẽ phù hợp và tốt với đại đa số người sử dụng, đối với những ai không nên uống nước ion kiềm vẫn cần lưu ý để tránh việc sử dụng gây nguy hiểm tới sức khỏe. Đối với những ai không nên uống nước ion kiềm hãy lựa chọn nguồn nước sạch sử dụng để giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất. 

Để nắm rõ hơn về thông tin ai không nên uống nước ion kiềm cũng như đặt mua được sản phẩm máy lọc nước chất lượng, khách hàng hãy  truy cập website https://kangen.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận