Người tiêu dùng Việt điêu đứng vì máy lọc nước ion kiềm giả đội lốt hàng chính hãng

Người tiêu dùng Việt điêu đứng vì máy lọc nước ion kiềm giả đội lốt hàng chính hãng

Máy lọc nước ion kiềm từ lâu đã trở thành một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo phản ánh từ nhiều nguồn tin uy tín, tình trạng máy lọc nước Kangen trôi nổi được hô biến trở thành hàng chính hãng đang gây ảnh hưởng cực lớn tới người tiêu dùng. 

Nguồn tổng hợp thông tin:

Báo Đời sống Pháp Luật: https://www.doisongphapluat.com/may-loc-nuoc-troi-noi-doi-lot-hang-chinh-hang-gay-nhieu-loan-thi-truong-a542078.html 

Báo Sức Khỏe và Đời sống: https://suckhoedoisong.vn/bao-dong-tinh-trang-loan-gia-va-chat-luong-cua-may-loc-nuoc-ion-kiem-nhat-ban-tai-viet-nam-169220616213914082.htm

Báo An Ninh Thủ Đô: https://www.anninhthudo.vn/than-trong-voi-may-loc-nuoc-ion-kiem-troi-noi-post507347.antd

Máy lọc nước Kangen hàng nhái đội lốt hàng chính hãng 

Theo thông tin được báo Đời sống Pháp Luật đăng tải cách đây không lâu thì thị trường máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam hiện nay đang vô cùng hỗn loạn với vô số các Model máy khác nhau. Dạo quanh một vòng ở những trang thương mại điện tử, những Website của các đại lý kinh doanh máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản, đặc biệt là máy lọc người Kangen, người chúng ta có thể bắt gặp muôn vàn các kiểu máy khác nhau từ cũ cho đến mới, đi kèm với đó là các mức giá cũng đa dạng không kém. 

Máy lọc nước Kangen tràn lan trên thị trường với muôn vàn mức giá Máy lọc nước Kangen tràn lan trên thị trường với muôn vàn mức giá

Theo một thông tin chính thống khác từ báo An Ninh Thủ Đô, máy lọc nước Kangen Nhật Bản do sở hữu quá nhiều những công dụng nổi bật đối với đời sống và sức khỏe nên thường bị làm giả và làm nhái rất nhiều. Thậm chí có nhiều đơn vị bán hàng vì lợi nhuận mà sẵn sàng nhập những lô máy đã hết hạn sử dụng, hàng nhái để “make up” trở thành những chiếc máy lọc nước Kangen chính hãng. 

Báo An Ninh Thủ Đô lý giải rằng các loại máy lọc nước ion kiềm không rõ nguồn gốc kia có rất nhiều xuất xứ các nhau, có thể là những sản phẩm hàng tồn kho bị lỗi, hàng trưng bày lâu ngày bị hỏng hóc, các loại máy lọc nước đã hết hạn, thậm chí là hàng giả, hàng nhái,... Đáng chú ý, việc sử dụng các dòng máy lọc nước Kangen hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ về lâu về dài sẽ gây hậu quả cực nghiêm trọng tới sức khỏe. 

Báo Đời sống và Pháp luật cũng phản ánh tình trạng máy lọc nước Kangen với hàng trăm mức giá khác nhau mà không biết rõ chất lượng khiến người tiêu dùng như đang lạc vào ma trận. Nghiêm trọng hơn, những chiếc máy hàng nhái tưởng chừng như vô hại lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới người tiêu dùng. Cụ thể, những chiếc máy ion kiềm trôi nổi sẽ không đảm bảo việc tạo ra nguồn nước với đúng độ pH gây ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng. 

Chưa dừng lại ở đó, những chiếc máy lọc nước thuộc hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc này lại đang được bày bán công khai khắp các sàn thương mại điện tử, các website với mức giá siêu rẻ đủ khiến người tiêu dùng siêu lòng. Tuy nhiên, lợi bất cập hại, đằng sau những chiếc máy giá rẻ đội lốt hàng chính hãng kia chắc chắn là việc sức khỏe của hàng trăm con người đang bị đe dọa mà có khi chính người sử dụng cũng không hề hay biết. 

Giải pháp tối ưu cho người tiêu dùng 

Nhiều Website đăng bán máy Kangen K8 với mức giá rẻ khó tin Nhiều Website đăng bán máy Kangen với mức giá rẻ khó tin

Đứng trước ma trận máy lọc nước ion kiềm với muôn vàn model thật, giả lẫn lộn như hiện nay thì việc tìm ra những giải pháp để giải quyết triệt để tình trạng máy lọc nước trôi nổi, tràn lan trên thị trường là vô cùng cần thiết. Theo báo Sức khỏe Đời sống, người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác hơn nữa để hạn chế tối đa tình trạng mua phải máy lọc nước Kangen hàng nhái, hàng trôi nổi. Riêng đối với máy lọc nước Kangen, người tiêu dùng cũng cần lưu ý rằng tất cả những dòng máy chính hãng đều có thể kiểm tra thông tin chính chủ trên hệ thống của hãng thông qua đường link https://information.enagic.com/mypage/login.php

Bên cạnh đó, báo An Ninh Thủ Đô cũng cảnh tỉnh người tiêu dùng không nên vì quá ham hàng rẻ, hàng không rõ nguồn gốc mà “tiền mất tật mang”. Cơ thể mỗi chúng ta có tới 70% là nước. Chính vì thế việc lựa chọn những dòng máy lọc nước chính hãng để tạo ra những nguồn nước quý cho sức khỏe nên được đặt lên hàng đầu. 

Báo Đời sống Pháp Luật cũng cùng chung quan điểm đồng thời nhấn mạnh rằng các cơ quan chức năng cũng cần sớm có những biện pháp để giải quyết dứt điểm tình trạng bán phá giá, nhũng loạn giá thị trường máy lọc nước hay có những biện pháp xử lý đối với những cá nhân, tổ chức vì lợi ích mà sẵn sàng kinh doanh các sản phẩm hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái,... Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng hãy là những khách hàng thông thái khi cần lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy, chuyên kinh doanh chính hãng các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm để có được sự lựa chọn chất lượng nhất, bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và các thành viên trong gia đình. 

Như vậy, thông qua những thông tin tổng hợp từ các trang báo chính thống, chúng ta có thể nhận thấy rằng thị trường máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam hiện nay đang diễn biến vô cùng phức tạp. Người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác và nhận thức để có thể mua được những sản phẩm chính hãng, chính chủ để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận