Máy lạnh bị rỉ nước: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục chuẩn thợ

Máy lạnh bị rỉ nước: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục chuẩn thợ

Nếu máy lạnh nhà bạn bị chảy nước, không chỉ gây ảnh hưởng đến không gian sống của bạn mà còn có thể sản sinh ra các vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì bài viết dưới đây của KANGEN sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Máy lạnh bị chảy nước có tốn tiền điện nhiều hay không?

Thường thì máy lạnh chảy nước là do vấn đề về vệ sinh, thiếu gas hoặc lắp đặt không đúng cách. Nếu lượng bụi bẩn tích tụ trên máy lạnh quá nhiều, nước sẽ không thể được lưu thông ra ngoài và sẽ đọng lại gây ra tình trạng chảy nước.

Việc máy lạnh chảy nước không chỉ ảnh hưởng đến không gian sống của bạn mà còn có thể gây ra những hậu quả khác như tăng công suất hoạt động, hao phí điện năng và làm căn phòng trở nên ẩm ướt. Thêm vào đó, tình trạng này còn làm tăng nguy cơ sinh ra các vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe và có thể làm hư hại sàn nhà.

Máy lạnh bị rỉ nước có tốn tiền điện nhiều hay không?

Các dấu hiệu để nhận biết máy lạnh bị rỉ nước

Để xác định xem máy lạnh có gặp phải tình trạng chảy nước hay không, bạn có thể quan sát những dấu hiệu sau đây:

  • Thay vì chảy qua đường ống thoát ra ngoài, nước đọng lại trong máy và tràn xuống máng và rồi chảy xuống nhà.
  • Nước từ máy lạnh tràn ra sàn nhà hoặc đọng lại ở miệng thổi gió.
  • Vết ẩm và loang lổ được gây ra do nước chảy nhỏ giọt tại dàn lạnh và thấm vào tường.

Các nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị rỉ nước

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh chảy nước có thể bao gồm:

Nếu bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên mà không định kỳ vệ sinh, bụi bẩn sẽ tích tụ quá nhiều. Điều này gây áp lực lên máy nén do không thể thoát khí lạnh ra ngoài và hơi nước đọng lại.

Nếu máy lạnh bạn bị hết gas sau một thời gian sử dụng, bạn cần nạp thêm gas để đảm bảo hoạt động ổn định. Nếu không nạp đều đặn, tuyết sẽ đóng ở dàn lạnh và khiến nước chảy ra.

Các nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị rỉ nước

Nếu quạt dàn lạnh bị hỏng, chúng sẽ không thể thổi gió để làm tan băng làm mát. Điều này có thể gây ra tình trạng nước chảy ra do tuyết không được làm tan đầy đủ.

Lỗi ống thoát nước không có độ nghiêng thường gặp do thợ lắp đặt thiếu kinh nghiệm khiến cho ống thoát nước không nghiêng và làm cho nước bị chảy ngược vào bên trong máy lạnh.

Các tác hại của việc máy lạnh bị rỉ nước mang lại

Ban đầu, tình trạng máy lạnh chảy nước chỉ gây ra những bất tiện nhỏ. Tuy nhiên, nếu không được bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ thì về lâu dài tình trạng này có thể gây ra những ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng không chỉ đối với thiết bị mà còn đối với sức khỏe của người dùng.

Hơi nước có thể tạo ra sự ẩm mốc trong căn phòng gây mùi hôi khó chịu và tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển gây hại cho sức khỏe người dùng.

Đọc thêm: Máy lạnh có mùi hôi: Nguyên nhân và 4 giải pháp khắc phục hàng đầu

Tường nhà bị ẩm mốc nghiêm trọng kéo dài sẽ gây bong tróc các lớp sơn và sản sinh nhiều vi khuẩn có hại làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian sống.

Sàn nhà bị ẩm ướt và có thể ố bẩn, sàn gỗ bị bong tróc: Những căn hộ cao cấp thường sử dụng sàn nhà bằng gỗ. Nếu nước từ máy lạnh chảy xuống sàn và để lâu ngày nó có thể thấm vào sàn gỗ và gây hư hỏng. Để khắc phục tình trạng này, khi máy lạnh bị chảy nước bạn cần phải ngưng sử dụng máy lạnh ngay lập tức và lên kế hoạch vệ sinh và bảo trì máy lạnh để khắc phục triệt để tình trạng chảy nước trên máy lạnh.

Các tác hại của việc máy lạnh bị rỉ nước mang lại

Tình trạng máy lạnh chảy nước có thể gây hư hỏng thiết bị điện tử và tài liệu. Thường xuyên, các trường hợp khách hàng đặt tủ lạnh, tivi, máy tính hay kệ tài liệu dưới máy lạnh và không để ý tới việc nước đọng lại dẫn đến hư hỏng các thiết bị. Ngoài ra, nước từ máy lạnh rò rỉ có thể gây chập điện, giật điện thậm chí hoả hoạn. Việc khắc phục tình trạng máy lạnh chảy nước đúng cách và định kỳ có thể giúp bạn tránh được các tình huống trên.

Khi máy lạnh bị chảy nước, nó không chỉ tốn điện vì hoạt động lâu dài trong tình trạng này làm ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của máy mà còn hao tốn nhiều điện năng hơn do máy phải hoạt động nhiều hơn để đạt được hiệu suất làm mát mong muốn.

Các biện pháp để khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước

Để giải quyết vấn đề máy lạnh chảy nước, hãy tham khảo một số giải pháp sau đây:

  • Bạn có thể kiểm tra lại đường ống thoát nước và sử dụng bơm áp lực để xả nước với mục đích làm sạch cặn bẩn.
  • Nạp thêm gas cho máy lạnh và kiểm tra gas đang có trong máy.
  • Để tránh tình trạng máy lạnh chảy nước bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ mỗi 3 - 6 tháng.
  • Hãy kiểm tra xem quạt dàn lạnh có hoạt động bình thường hay không.
  • Nếu dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật, hãy chỉnh lại chúng để giải quyết vấn đề máy lạnh chảy nước.

Các biện pháp để khắc phục tình trạng máy lạnh bị rỉ nước

Trên đây là một số giải pháp để khắc phục tình trạng máy lạnh chảy nước. Hy vọng những thông tin mà KANGEN mang đến sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận