Máy lọc nước công nghệ Nano là gì? Ưu, nhược điểm khi sử dụng

Máy lọc nước công nghệ Nano là gì? Ưu, nhược điểm khi sử dụng

Sử dụng nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã phát triển ra máy lọc nước có khả năng lọc sạch bụi bẩn, tạp chất trong nước, tiêu biểu là máy lọc nước công nghệ Nano. Hãy cùng máy lọc nước KANGEN tìm hiểu máy lọc nước Nano là gì? Có tốt hay không? Ưu điểm của máy lọc nước công nghệ Nano nhé!

Định nghĩa máy lọc nước công nghệ nano

Máy lọc nước công nghệ Nano hoạt động bằng cách sử dụng các màng lọc với kích thước siêu nhỏ nhằm loại bỏ tận gốc tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn và virus đồng thời duy trì một lượng lớn các khoáng chất tự nhiên có trong nước mang lại nhiều lợi ích quý báu cho sức khỏe.

Khả năng lọc nước trực tiếp của máy lọc Nano được thể hiện qua hai dòng sản phẩm: một là phiên bản không cần sử dụng điện và hai là phiên bản sử dụng điện (sở hữu công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm điện). Cả hai dòng máy đều không gây lãng phí nước thừa và không yêu cầu sử dụng bình áp từ đó giúp bạn dễ dàng đặt chúng ở bất kỳ vị trí nào trong gia đình.

máy lọc nước công nghệ Nano

Thành phần cấu tạo và những ưu điểm của kết cấu lõi lọc

Các thiết bị lọc nước công nghệ Nano với kết cấu lõi lọc tích hợp công nghệ 4 trong 1 thông minh và toàn diện nhất:

 • Quá trình lọc cơ học: Gỡ bỏ các hạt bụi có kích thước lớn tồn tại trong nước.
 • Phần giai đoạn lọc cơ học: Loại bỏ các hạt bụi có kích thước lớn có mặt trong nước.
 • Cơ chế trao đổi ion trong quá trình lọc: Đây là một ưu điểm nổi bật của máy lọc nước công nghệ Nano giúp hiệu quả xử lý nước cứng (nước có tích tụ cặn) vượt trội.
 • Tiến hành khử trùng bằng công nghệ phủ bạc (Ag): Tiêu diệt mọi vi khuẩn có hại mà vẫn bảo vệ độc quyền hầu hết khoáng chất có trong nước đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ gia đình bạn.

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị lọc nước công nghệ Nano

Sản phẩm hoạt động dựa trên áp lực nước tạo ra từ nguồn nước trên cao. Máy lọc nước công nghệ Nano thực hiện theo nguyên tắc khi nguồn nước đi qua các lõi lọc để được làm sạch và tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Sau đó, nước tinh khiết được lọc qua các khe hở và chảy ra ngoài thông qua vòi đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Không cần phải đun sôi nước trước khi sử dụng như các máy lọc nước RO, bạn có thể sử dụng trực tiếp, đem lại sự tiện lợi và tôn trọng môi trường.

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị lọc nước công nghệ Nano

Thời điểm sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang trở nên đáng báo động như hiện nay, việc sử dụng máy lọc nước là một gợi ý bạn nên cân nhắc lựa chọn. Máy lọc nước Nano không cần sử dụng điện, không gây ra nước thải và thiết kế nhỏ gọn cũng như dễ lắp đặt do đó nếu nguồn nước đầu vào tương đối sạch thì bạn có thể chọn mua máy lọc nước Nano để phát huy tác dụng tốt và tiết kiệm hơn trong việc sử dụng nước.

Các lợi ích và hạn chế của thiết bị lọc nước công nghệ Nano

Ưu điểm

 • Nước sau khi lọc có thể được uống ngay một cách vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.
 • Công nghệ Nano có khả năng xử lý và giảm thiểu độ cứng của nguồn nước chứa hàm lượng Ca2+ và Mg2+ cao từ đó loại bỏ các kim loại nặng có thể gây hại cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, khả năng loại bỏ các chất hữu cơ tan trong nước cũng sẽ cải thiện chất lượng nước uống mang lại nước trong lành, sạch sẽ và có vị ngon hơn cho gia đình bạn.

Ưu điểm máy lọc nước công nghệ Nano

 • Bảo tồn nhiều khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể hoàn toàn thích hợp cho cả gia đình có trẻ em và người cao tuổi.
 • Có phiên bản sản phẩm không yêu cầu sử dụng điện và không gây ra nước thải. Với dòng sản phẩm máy lọc nước công nghệ Nano sử dụng điện, tích hợp công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng điện và nguồn nước một cách hiệu quả cho gia đình.
 • Không cần sử dụng bình áp, máy trở nên nhẹ nhàng và tiện lợi giúp bạn có thể dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà.

Hạn chế

 • Phương pháp lọc thẩm thấu với màng lọc có kích thước khoảng từ 5 đến 1 micron, có thể không đạt hiệu quả lọc tốt.
 • Không sử dụng máy bơm trong quá trình hoạt động, thiết bị chủ yếu dựa vào áp lực của nguồn nước đầu vào để thực hiện lọc. Do đó, nếu áp lực nước yếu thì quá trình lọc có thể bị ảnh hưởng.
 • Tần suất thay thế lõi nhanh hơn và chi phí thay lõi cao hơn so với máy lọc nước RO.

nhược điểm máy lọc nước công nghệ Nano

 • Máy lọc nước công nghệ Nano yêu cầu nguồn nước đầu vào có chỉ số TDS thấp hơn để đảm bảo cho nguồn nước được lọc sạch và an toàn. Tuy nhiên, sản phẩm khá kén chọn nguồn nước đầu vào và không thể lọc nhiều nguồn nước như nước phèn, nước lợ... do dễ bị tắc nghẽn lõi lọc.

Hi vọng những thông tin mà KANGEN chia sẻ ở trên về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghệ Nano sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Qua đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận