So sánh: Nước lọc hay nước ép trái cây tốt hơn?

So sánh: Nước lọc hay nước ép trái cây tốt hơn?

Nước lọc hay nước ép trái cây thì đều có những công dụng riêng của mình và đều rất tốt với sức khỏe, được mọi người sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc nước lọc hay nước ép trái cây tốt hơn? Để trả lời cho câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ so sánh nước lọc với nước ép trái cây đối với cơ thể để biết được loại thức uống nào tốt hơn.

Nước lọc

Nước lọc không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày

Nước lọc không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày

Nước lọc là nước tinh khiết, không chứa thêm thành phần nào, không có đường cũng không có calo để cung cấp cho cơ thể. Tuy nhiên, nước lọc lại được coi là thứ nước “dễ chịu” nhất đối với cơ thể, có thể sử dụng cho mọi đối tượng. Nước lọc dễ uống, là loại nước được khuyến cáo sử dụng hàng ngày và nên uống 2 lít/ngày đối với người trưởng thành. Nước lọc sẽ giúp quá trình trao đổi chất được diễn ra hiệu quả hơn, giúp làn da căng mọng và tươi trẻ hơn.

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Nước ép trái cây cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Nước ép trái cây là thức uống thơm ngon bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là loại thức uống được các gia đình bổ sung hàng ngày để tăng cường sức đề kháng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hiện nay, các quán nước ép trái cây cũng được mở ra rất nhiều để phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi người.

Nước lọc hay nước ép trái cây tốt hơn?

Nước lọc hay nước ép trái cây tốt hơn?

Nước lọc hay nước ép trái cây tốt hơn?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Việc so sánh nước lọc hay nước ép trái cây tốt hơn rất khó. Vì đối với cụ thể từng người thì sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Chúng tôi sẽ so sánh 2 loại thức uống này dưới các phương diện như sau:

Lượng calo

Nước lọc không có calo trong khi nước ép trái cây có calo để cung cấp cho cơ thể. Đối với những người đang giảm cân thì tuyệt đối không nên lựa chọn nước ép trái cây vì sẽ khiến bạn mập hơn. Lúc này, nước lọc chính là sự lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, những người có nhu cầu tăng cần thì lựa chọn nước ép trái cây chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Lượng đường

Nước ép trái cây có là thức uống có chứa đường. Hàm lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào loại trái cây cụ thể làm nước ép. Đối với những người bị bệnh tiểu đường thì không được sử dụng nước ép trái cây bởi sẽ làm tăng lượng đường trong cơ thể. Những trường hợp khác thì vẫn có thể uống nước ép trái cây. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống nước ép trái cây nguyên chất, hạn chế bỏ thêm đường. Trong khi đó, nước lọc là thức uống không chứa đường, bạn có thể uống thoải mái.

Mức độ hydrat hóa của cơ thể

Quá trình hydrat hóa của cơ thể cực kỳ quan trọng. Quá trình này sẽ giúp cho cơ thể của bạn luôn được đảm bảo đủ nước và tràn đầy năng lượng. Trong khía cạnh này thì nước lọc ghi điểm hoàn toàn vì có khả năng hydrat hóa tốt hơn so với nước ép trái cây. Uống đủ nước lọc mỗi ngày sẽ giúp tinh thần luôn phấn chấn, sẵn sàng và hào hứng hơn trong công việc.

Giải độc tố

Nước lọc hay nước ép trái cây tốt hơn trong quá trình giải độc tố? Các loại nước ép trái cây sẽ giúp cơ thể bạn giải được độc tố tích tụ trong một vài ngày. Vậy khả năng giải độc của nước lọc thì sao? Nước lọc có khả năng giải độc tố tốt hơn nước trái cây rất nhiều. Loại thức uống tinh khiết này có thể giúp cơ thể bạn giải được độc tố tồn tại trong cơ thể đến cả tháng trời.

Giá cả

Nước lọc có mức giá siêu rẻ

Nước lọc có mức giá siêu rẻ

Xét về giá cả thì nước lọc chắc chắn có mức giá thành rẻ hơn so với nước ép trái cây. Một chai nước lọc 500ml chỉ vài ba ngàn đồng trong khi một cốc nước ép trái cây cùng dung tích sẽ có giá từ chục đến vài chục ngàn đồng. Nếu bạn chỉ sử dụng nước lọc thì chú ý cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể qua các loại thực phẩm khác.

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chuẩn bị của nước lọc và nước ép khác nhau rất nhiều. Đối với nước lọc, sự chuẩn bị chỉ mất vài giây thậm chí là uống ngay. Trong khi đó, nếu muốn có một cốc nước ép trái cây thơm ngon thì các bạn sẽ phải bỏ thời gian để cắt/gọt vỏ rồi ép trái cây. Quá trình này tuy không quá lâu nhưng cũng mất thời gian của các bạn. Trong trường hợp này, nước lọc hay nước ép trái cây tốt hơn tùy thuộc vào quỹ thời gian của bạn.

Giúp cơ thể sảng khoái

Nước lọc hay nước ép trái cây đều rất tốt cho cơ thể, giúp cơ thể sảng khoái. Tuy nhiên, nếu đem ra so sánh thì nước lọc sẽ được ghi điểm trong khía cạnh này bởi nó giúp cơ thể bạn sảng khoái hơn rất nhiều.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã thực hiện so sánh nước lọc và nước ép trái cây trên nhiều khía cạnh. Sự thật thì nước lọc hay nước ép trái cây tốt hơn tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của từng người. Đây đều là hai thức uống có lợi cho sức khỏe và được các gia đình sử dụng hằng ngày.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận