Tổng hợp các nghiên cứu về nước ion kiềm với những công dụng tuyệt vời nhất

Tổng hợp các nghiên cứu về nước ion kiềm với những công dụng tuyệt vời nhất

Vấn đề nguồn nước bị ô nhiễm đang trở thành mối lo lắng lớn của rất nhiều người. Sự ra đời của nước ion kiềm là giải pháp hữu hiệu giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao tuổi thọ cho con người. Tổng hợp các nghiên cứu về loại nước tinh khiết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những công dụng tuyệt vời mà nước mang lại cho cuộc sống.

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là sáng chế vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải, được ra đời dựa trên công nghệ điện phân. Quá trình này tách các phân tử nước thành các dạng  ion H+ và OH- nhằm thay đổi độ pH trong nước. Mỗi một dòng nước tương ứng với độ pH khác nhau sẽ có những lợi ích và công dụng riêng biệt trong đời sống. 

Phương pháp điện giải sẽ tạo ra 2 nhóm nước chính đó là nước giàu tính ion kiềm và nước giàu tính axit. Trong đó, nước giàu kiềm có độ  pH từ 8.5 đến 9.5. Đây là loại nước thơm ngon, giàu dinh dưỡng chủ yếu được sử dụng để uống. Ngoài ra, loại nước này còn có tác dụng cải thiện sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính. 

Nước ion kiềm được cho là phát minh, sáng chế vĩ đại nhất của các nhà khoa học ở đất nước mặt trời mọc. Những người tìm ra nguồn nước này gọi theo tên  tiếng Nhật là nước Pi, có nghĩa là nước hoàn nguyên. Tuy nhiên, tên gọi chính thống trên thế giới theo tiếng Anh là nước Alkaline và tên khoa học là Electrolyzed Reduced Water.

Nguồn gốc của nước ion kiềm

Nước ion kiềm tự nhiên có nguồn gốc từ rất lâu đời

Từ rất lâu rồi, ở một số nơi trên thế giới như Himalayas - Trung Quốc, Lourdes - Pháp, Tlacote - Mexico, Delhi - Ấn Độ hay Nordenau - Đức...đã phát hiện và khám phá ra nhiều mỏ nước khoáng ngầm có công dụng chữa bệnh cho con người rất tuyệt vời. Ngoài ra những giếng nước này có giúp làm đẹp da, chống lão hóa và giúp hồi phục cơ thể.

Nhờ những đặc tính vượt trội của nguồn nước tự nhiên này, các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu và phân tích nguồn nước quý giá này vào năm 1931. Họ đã có những phát hiện cơ bản rằng dòng nước này chứa các phân tử siêu nhỏ, tồn tại dưới dạng ion, giàu vi khoáng, giàu tính kiềm và có chất chống oxy hóa rất mạnh. 

Tuy nhiên, sau nhiều thử nghiệm mãi đến năm 1940 các nhà khoa học ở Nhật Bản mới tìm ra cách để tạo ra loại nước tốt này. Đó là sử dụng phương pháp điện giải để tái tạo được nguồn nước trong lành, tinh khiết. Từ đó, tên gọi nước ion kiềm được quen dùng cho đến nay. 

Quy trình tạo nước ion kiềm

Sử dụng máy điện giải Kangen để tạo ra nguồn nước quý giá 

Mặc dù nước ion kiềm rất quý và có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng quy trình tạo ra nguồn nước này lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc máy lọc nước điện giải Kangen, trải qua 2 giai đoạn chính là đã có dòng nước sạch và tinh khiết nhất để sử dụng. 

Giai đoạn 1

Đầu tiên, nguồn nước sẽ đi qua bộ lọc thông minh có công suất lớn của máy lọc nước. Máy có khoảng 3-7 tầng lọc sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những tạp chất độc hại, chất tẩy rửa, vi khuẩn hay bụi bẩn… còn sót lại ở dòng nước.

Nước được lọc qua bộ phận này gần như đã sạch hoàn toàn và có thể giữ lại những vi khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể như Canxi, Magie, Kali hay Natri… Do vậy, sử dụng nguồn nước tinh khiết này bạn sẽ cảm nhận được sự mát dịu nhẹ nhàng và thơm ngon.

Giai đoạn 2

Sau khi đã được lọc tỉ mỉ ở giai đoạn 1, nguồn nước đạt chuẩn tiếp tục được đưa vào buồng điện phân của máy. Lúc này, các tấm điện cực titanium sẽ có nhiệm vụ bóc tách và tái cấu trúc các phân tử nước. Nguồn nước giàu tính kiềm sẽ được sinh ra ở cực âm và ngược lại cực dương sẽ sản sinh ra nước giàu tính axit. Đây chính là quy trình đơn giản để tạo ra nước ion kiềm có lợi.

Tóm tắt các nghiên cứu về nước ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm là sáng chế tuyệt vời đến từ đất nước Nhật Bản và được cho là nguồn nước tốt nhất trên thế giới. Bài viết xin chia sẻ thêm những nghiên cứu về nước ion kiềm để các bạn có thể hiểu rõ hơn về đặc tính và công dụng diệu kỳ của dòng nước này. 

Nước ion kiềm chứa nhiều công dụng tuyệt vời

Nghiên cứu về tính năng vượt trội của nước ion kiềm

Nước ion kiềm có nồng độ pH > 7, từ 8.5 đến 9.5 được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng vì rất tốt cho sức khỏe. Bởi lẽ, nguồn nước này sở hữu 4 tính năng ưu việt và nổi bật sau đây.

 • Giàu tính kiềm tự nhiên

Trước hết, đây là dòng nước giàu tính kiềm tự nhiên cần thiết cho cơ thể mỗi người. Dưới tác động của nhiều yếu tố, hàm lượng axit trong người thường dư thừa, là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, sử dụng nước điện phân thường xuyên để kiềm hóa cơ thể, trung hòa axit dư thừa và đưa cơ thể về trạng thái cân bằng là rất cần thiết. 

 • Chống oxy hóa mạnh

Tính năng này giúp ngăn quá trình oxy hóa và lão hóa ở từng tế bào. Nước giàu kiềm có chứa lượng Hydrogen vô cùng dồi dào. Đây là chất có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên, đồng thời giúp trung hòa các gốc tự do gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Khi mà hầu hết các loại nước trên thị trường đều bị oxy hóa thì càng chứng minh được ưu điểm vượt trội của nước ion kiềm này.

Nước có khả năng chống oxy hóa mạnh

 • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ (0.5 Nano met)

So với các loại nước thông thường khác, nước ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ bằng ⅕. Đặc tính này giúp tăng tính thẩm thấu của nước nhanh và mạnh hơn. Do vậy, nguồn nước này có khả năng thấm sâu và chiết xuất hết những tinh chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon nhất của nhiều nguyên liệu.

 • Giàu vi khoáng tự nhiên

Tính năng vượt trội thứ tư của nước ion kiềm là giàu vi khoáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Trải qua quá trình lọc hoàn hảo, nước điện giải vẫn đảm bảo giữ được những vi khoáng cần thiết nhất cho cơ thể. So với các máy lọc khác ở giai đoạn lọc cuối thường bỏ thêm khoáng chất vào thì những khoáng tự nhiên vẫn là hoàn hảo nhất. 

Nước ion kiềm giữ lại những vi khoáng tự nhiên hoàn hảo nhất 

Nghiên cứu về lợi ích kỳ diệu nước ion kiềm mang lại

Thực sự, chúng ta vẫn chưa thể khám phá trọn vẹn hết những công dụng tuyệt hảo mà nước ion kiềm mang lại. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra được những lợi ích kỳ diệu của nguồn nước quý này đối với cơ thể con người.

 • Cân bằng axit, hỗ trợ sự hoạt động của hệ tiêu hóa

Lượng axit trong cơ thể dư thừa sẽ cản trở nhiều hoạt động đồng thời gây ra một số bệnh nguy hiểm. Vì vậy, có thể luôn có xu hướng trung hòa lượng kiềm và axit. Nước ion kiềm chính là giải pháp hữu ích nhằm ngăn chặn các axit và cân bằng độ pH của cơ thể.

Mặt khác, nước ion kiềm giúp ngăn chặn, hỗ trợ điều trị và phục hồi nhanh chóng những bệnh liên quan đến axit như: rối loạn tiêu hóa, táo bón, gout, trào ngược axit hay đau dạ dày… Đặc biệt, loại nước này còn giúp làm sạch đường ruột, hỗ trợ bài tiết nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

 • Ngăn chặn quá trình oxy hóa và phòng chống nhiều bệnh tật

Nước điện giải hỗ trợ phòng chống nhiều bệnh tật

Các gốc tự do thường ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch của cơ thể, là căn nguyên của nhiều bệnh nguy hiểm. Do vậy, cơ thể cần các chất có khả năng chống oxy hóa tốt để phòng tránh nhiều bệnh tật. Uống nước ion kiềm mỗi ngày chính là giải pháp đơn giản nhất giúp mỗi người phòng tránh bệnh tật và bảo vệ sức khỏe.

 • Ngăn chặn quá trình lão hóa

Sở dĩ, nước điện giải có lợi ích trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa bởi chứa những phân tử Hydrogen. Đây chính là chất chống oxy hóa trong cơ thể mạnh nhất, làm trung hòa các gốc tự do, giúp hệ miễn dịch được tăng cường. Việc sử dụng nguồn nước này hàng ngày sẽ làm chậm quá trình lão hóa từ tế bào, khiến cơ thể trẻ lâu hơn.

 • Thải độc nhanh chóng cho cơ thể

Uống nước ion kiềm mỗi ngày giúp cơ thể thải độc tố

Uống đầy đủ lượng nước mỗi ngày là việc cần thiết với mỗi người để giải độc tố trong cơ thể. Thay vì uống nước thông thường thì thói quen uống nước ion kiềm sẽ đem lại những lợi ích thiết thực hơn với sức khỏe. Bởi nguồn nước này không chỉ thơm ngon hơn mà khả năng thải độc tố gây bệnh cho con người cũng tốt hơn rất nhiều. 

 • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Hỗ trợ quá trình giảm cân nhanh chóng, hiệu quả cũng chính là một trong những lợi ích diệu kỳ nhất của nước Kangen. Lượng axit trong cơ thể tăng sẽ khiến cho bạn tăng cân và tích lũy nhiều mỡ dư thừa. Uống nước ion kiềm là cách tốt nhất để cân bằng lượng axit, giảm mỡ thừa, từ đó giảm cân nhanh chóng. 

Chia sẻ của các nhà khoa học nổi tiếng về nước ion kiềm

Trên thế giới, đã có rất nhiều bác sĩ, chuyên gia và các nhà khoa học nổi tiếng nghiên cứu về nước ion kiềm. Những chia sẻ của họ phần nào khẳng định được tầm quan trọng và lợi ích tuyệt vời mà nguồn nước này mang lại cho cuộc sống của chúng ta. 

Bác sĩ Hiromi Shinya

Bác sĩ Hiromi Shinya là giáo sư trường đại học y Albert Einstein

Bác sĩ Hiromi Shinya là giáo sư của trường đại học y Albert Einstein, đồng thời là trưởng bộ phận phẫu thuật tại một bệnh viện có tiếng ở NewYork, Mỹ. Ông đã đưa ra ý kiến của mình về tầm quan trọng của nước ion kiềm như sau: “Nước Alkaline là nước giàu tính kiềm và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh vô địch về hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa. Tôi có một máy nước Alkaline tại phòng khám của tôi ở New York, đây là loại nước tôi uống và cung cấp cho bệnh nhân của tôi”.

Tiến sĩ Gerald Bresnahan

Tiến sĩ Gerald Bresnahan chính là vị bác sĩ tim mạch nổi tiếng của Mỹ. Ông là người được vinh dự chăm sóc sức khỏe cho các Tổng thống Mỹ như Barack Obama, Reagan, Clinton, Bush và Nữ hoàng Anh… 

Những chia sẻ của ông về nước ion kiềm khiến nhiều người tin dùng hơn vào loại nước đặc biệt này: “Hàng trăm ngàn bệnh nhân của chúng ta đã có những kết quả đặc biệt đáng kinh ngạc từ việc uống nước Alkaline như một liệu pháp y tế. Bởi vì nước Alkaline là một cuộc cách mạng về sức khỏe, mang lại sự cân đối khỏe mạnh cho cơ thể cũng như sức khỏe của cả quốc gia. Đây sẽ là một sự thay đổi to lớn cho cuộc sống của hàng triệu người”.

Bác sĩ, Tiến sĩ Horst Filtzer

Bác sĩ, Tiến sĩ Horst Filtzer khẳng định tầm quan trọng của nước ion kiềm

Bác sĩ, Tiến sĩ Horst Filtzer công tác tại Đại Học Harvard cũng khẳng định tầm quan trọng của nước điện giải thông qua phát biểu: “Tôi xác nhận với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình thường 100%, Tôi có thể làm chứng rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi đáng kể và phong phú hơn là uống nước kiềm. Tôi cảm thấy rằng đó là lợi ích lớn cho tất cả chúng ta. Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên dùng nước kiềm theo phương pháp tốt nhất”.

Bác sĩ, Tiến sĩ Peggy Parker

Bà là một tiến sĩ y học nổi tiếng tại Thụy Sĩ có rất nhiều nghiên cứu sâu rộng về công dụng của nước ion kiềm với sức khỏe. Bà đã khẳng định: “Sau nhiều tháng thử nghiệm và nghiên cứu, tôi phát hiện ra rằng uống nước alkaline là cách nhanh chóng, dễ dàng, kinh tế và hiệu quả nhất. Nước alkaline làm giảm quá trình oxy hóa tế bào và đạt được độ pH kiềm trong cơ thể. Uống nước alkaline ion hóa có khả năng làm chậm quá trình lão hóa”.

Tiến sĩ Ray

Đây là một nhà khoa học được trao 12 học vị tiến sĩ danh dự, rất nổi tiếng tại Mỹ. Những ý kiến đóng góp của ông về nước ion kiềm được đông đảo mọi người tin tưởng đón nhận: “Nước điện giải có tính kiềm rất tốt cho sức khỏe. Lợi ích lớn nhất của việc uống nước có tính kiềm tạo ra bởi máy ion hoá nước chính là khả năng chống oxy hóa – ORP. Nước có độ ORP âm càng lớn thì càng có khả năng trung hòa các phân tử oxy gốc tự do”.

Tiến sĩ Keiichi Morishita

Tiến sĩ Keiichi Morishita là quản lý Hiệp hội Y học quốc tế tự nhiên, đồng thời là người đứng đầu của bệnh viện Ochanomizu nổi tiếng ở Nhật Bản. Trước phát minh tuyệt vời về nước ion kiềm, ông nhận định: “Uống nước có độ pH kiềm cao, do hiệu quả giải trừ tính axit hóa, sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Ở châu Á, nước kiềm được thường xuyên phục vụ cho bệnh nhân, và được coi là một phần của việc điều trị ”. 

Hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm hiệu quả nhất

Hiện nay, nhiều gia đình ở Việt Nam đã sử dụng máy lọc nước Kangen để tạo ra loại nước quý này. Tuy nhiên, sử dụng nước ion kiềm khác với nước thông thường. Vì vậy, bạn cần biết sử dụng đúng cách để phát huy được hết tác dụng tuyệt vời của dòng nước này. 

Tùy vào từng dòng máy sẽ tạo ra các loại nước khác nhau. Nhưng hầu hết máy lọc nước điện giải sẽ tạo ra 3 loại nước ion kiềm chính, đó là:

 • Nước ion kiềm giàu Hydro (pH 8.5-9.0- 9.5)

Loại nước dinh dưỡng này cực kỳ tốt cho sức khỏe, có tác dụng phòng ngừa bệnh tật. Nước ion kiềm giàu Hydro chủ yếu dùng để uống, pha trà, cà phê và dùng để nấu ăn giúp các món ăn giữ được hương vị thơm ngon hơn. 

Đối với người mới bắt đầu uống nên dùng nước ion kiềm PH 8.5. Người đã uống được một thời gian thì nên chọn nước ion kiềm PH 9.0. Nước ion kiềm PH 9.5 dùng cho người đã uống quen.

 • Nước trung tính pH 7.0

Nguồn nước ion kiềm trung tính này không màu, không vị, rất tinh khiết và trong sạch. Vì vậy, nước chủ yếu dùng để pha thuốc và sữa cho trẻ em.

 • Nước kiềm mạnh pH 11.0

Đối với nước ion kiềm mạnh được khuyến khích dùng để rửa rau củ và hoa quả. Vì nước có công dụng tẩy rửa, bóc tách tất cả bụi bẩn, thuốc trừ sâu hay hóa chất còn sót lại trên thực phẩm.

Các bạn lưu ý dùng các loại nước ion kiềm đúng mục đích. Đặc biệt, nước Kangen nên uống trực tiếp tại vòi là tốt nhất, nếu đun sôi sẽ không phát huy được hết công dụng. Đồng thời bạn không nên dự trữ nước ion kiềm quá 3 ngày, vì nước sẽ mất hết tác dụng. 

Một số rủi ro và tác dụng phụ khi sử dụng nước ion kiềm

Nên lựa chọn máy lọc nước điện giải chính hãng để tránh những rủi ro đáng tiếc

Nước ion kiềm được các bác sĩ và chuyên gia đánh giá là cực kỳ tốt và an toàn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc liệu sử dụng nguồn nước điện giải thường xuyên có gặp rủi ro gì không?  

Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho rằng những trường hợp sử dụng nước kiềm không đúng cách hoặc nguồn nước được tạo ra từ những dòng máy không chính hãng có thể gây ra một số tác dụng phụ như sau: 

 • Nồng độ axit dạ dày tự nhiên của cơ thể giảm
 • Gặp phải một số vấn đề về tiêu hóa và kích ứng da
 • Uống quá nhiều một lúc có thể gây buồn nôn, ngứa da
 • Có một số trường hợp ảnh hưởng đến sức khỏe xương.

Thực tế cho thấy nước ion kiềm là phát minh tuyệt hảo, giữ lại những gì quý giá nhất từ thiên nhiên ban tặng cho con người. Nếu bạn có nhu cầu mua máy lọc nước điện giải để tạo ra nguồn nước tinh khiết có thể liên hệ qua số điện thoại 096.505.1188 hoặc truy cập webiste https://kangen.vn/ để lựa chọn những sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất. 

← Bài trước Bài sau →