Cao huyết áp nên làm gì để điều trị – Cách phòng ngừa như thế nào?

Cao huyết áp nên làm gì để điều trị – Cách phòng ngừa như thế nào?


Cao huyết áp là một chứng rất nguy hiểm thậm chí là tính mạng bị đe dọa. Tuy nhiên, rất nhiều người không hề hay biết mình đang sống chúng với căn bệnh này nên rất chủ quan. Khi huyết áp tăng cao hay thấy người xung quanh bị tăng huyết áp lại không biết cách xử lí kịp thời. Tìm hiểu những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết được khi bị cao huyết áp nên làm gì, làm thế nào để khống chế được căn bệnh nguy hiểm này và hướng dẫn cách xử trí khi cao huyết áp tại nhà?

Cao huyết áp nên làm gì và xử trí như thế nào khi gặp trường hợp này?

Theo PGS-TS. Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch Hội tĩnh mạch học, Giảng viên Trường đại học Y dược TP HCM không phải ai cũng biết cách xử lý khi có người bị tăng huyết áp đột ngột. Điều kéo theo áp dụng hay cấp cứu sai cách khiến tình trạng càng trầm trọng hơn. Bác sĩ Nam cũng cho biết, khi bị tăng huyết áp hoặc gặp người bị tăng huyết áp, nên có nắm rõ những lưu ý sau:

arrows-27817_960_720 Khi tăng huyết áp, quan trọng nên là để bệnh nhân nằm nghỉ trong khoảng 15 phút, dùng huyết áp kế để đo lại qua đó xác định mức độ tăng và có giải pháp phù hợp

arrows-27817_960_720 Nên thả lỏng trong trạng thai thư giãn, tránh bị xúc động, nóng giận, tinh thần phải luôn trong tình trạng ổn định. Đặc biệt, nếu có cãi vả nên dừng ngay, vì tiếp tục có thể dẫn tới mất mạng.

arrows-27817_960_720 Người bệnh không nên nói nhiều vì khi nói không chỉ thanh quản hoạt động mà các cơ quan khác cũng chịu ảnh hưởng làm huyết áp càng tăng cao.

arrows-27817_960_720 Khi người thân bị huyết áp tặng, đừng vì lo lắng mà tụ lại hỏi hang, hãy để họ được nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn. Hơn thế nữa, người bệnh tuyệt đối cũng được gắng sức hoặc hoạt động quá nhiều mà cần nghỉ ngơi hợp lý. 

arrows-27817_960_720 Cần tránh các loại thức ăn ngọt như đường, bánh kẹo vì nước đường lúc này có thể làm cho huyết áp tăng cao hơn. 

arrows-27817_960_720 Bệnh nhân cũng tuyệt đối không ăn mặn, tránh sử dụng các chất có tính kích thích như rượu bia, thuốc lá,… trong lúc lên cơn cao huyết áp vì những chất này dễ làm huyết áp tăng cao hơn.

Phòng tránh huyết áp tăng cao chính là giải pháp an toàn nhất

Một nghiên cứu gần đây đã khẳng định rằng, Omega-3 có chứa axit béo không bão hòa có tác dụng giảm huyết áp nhanh và hiệu quả. Vì liều lượng Omega-3 thấp, các chất béo bẩn trong máu tăng lên làm nghẽn các mạch máu, chức năng tuần hoàn thấp từ đó làm tăng các nguy cơ về cao huyết áp

Vitacare Vision Brain chiết xuất tự nhiên từ thành phần dầu cá sâu tận dưới đáy đại dương, chứa thành phần DHA và EPA là một loại axit béo không bão hòa thuộc dòng Omega-3 được các chuyên gia đánh giá giúp cải thiện các vấn đề về máu, cholesterol, … từ đó có kết quả khả quan trong tiến trình phòng ngừa và chữa trị huyết áp cao.

arrows-27817_960_720 Thành phần dinh dưỡng hấp thụ tốt vào tế bào

arrows-27817_960_720 Cơ chế hoạt động hiệu quả: Giảm Triglyceride trong máu, điều chỉnh mỡ máu, cân bằng cholesterol; Ngăn chặn sự tích tụ Cholesterol xấu bám trên thành động mạch; Thanh lọc cơ thể, cung cấp năng lượng tế bào,  giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

arrows-27817_960_720 Viên uống phòng ngừa cao huyết áp Vitacare Vision Brain sử dụng các nguyên liệu sạch Non-GMO không biến đổi gen. Được sản xuất dưới dạng đặc biệt công nghệ tiên tiến lớp vỏ Enteric Coated chỉ tan trong ruột giúp cơ thể hấp.

← Bài trước Bài sau →