6 loại mỡ cơ thể và cách “tẩy mỡ”

6 loại mỡ cơ thể và cách “tẩy mỡ”

Mỡ thừa trên cơ thể làm cuộc sống chúng ta trở nên khó khăn và bất tiện, không ai mong muốn có một thân hình đầy mỡ thừa. Chúng ta luôn tìm mọi cách để thoát khỏi nó. Cùng xem vài cách siêu hiệu quả và độc đáo sau có thể đánh bại 6 loại mỡ này trên cơ thể. 

Làm sao để loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể ?.(Ảnh: Internet)

1. Mỡ ở phần trên cơ thể

Loại mỡ này thường bắt đầu tích lũy nếu bạn tiêu thụ nhiều calorie hơn nhu cầu cơ thể.  Vì vậy, nhân tố tác động chính là ăn quá nhiều và lười vận động.

Cách tẩy mỡ

Một trong những cách hiệu quả đó là tập aerobics, bởi vì loại mỡ này xuất hiện do thiếu vận động thể chất. Hãy biến việc tập aerobics thành một phần trong lịch trình hằng ngày của bạn. Chạy bộ hoặc bơi ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn đốt cháy loại mỡ này ngay thôi.

Luyện tập aerobics sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ trong cơ thể. (Ảnh: Internet)

Có vẻ bất khả thi nếu bạn thêm những việc này vào bảng giờ giấc bận rộn của bạn? Không sao. Hãy thử đi bộ nhanh. Nhớ mang tai nghe theo, bạn sẽ không cảm thấy giống như đang tập thể dục. Thậm chí bạn có thể vừa đi vừa khiêu vũ nếu bạn muốn.

Hãy dừng tiêu thụ các loại đường qua chế biến và quên loại đồ uống ngọt có đường đi. Đừng nên “nhập” vào người mấy loại bánh kẹo, nước ngọt làm bạn tiêu thụ quá nhiều calorie không cần thiết đó.

Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàn Hoa Kỳ, nước uống chứa đường chiếm 11% lượng calorie bạn hấp thụ mỗi ngày mà thật ra chúng không bổ dưỡng cho cơ thể và mang lại cho cơ thể bạn bất kỳ lợi ích nào. Nhiều nhà khoa học cũng xem chúng là lý do chính gây ra tỷ lệ béo phì cao ở Mỹ. Giờ thì trước khi bạn đụng đến coca dành cho người ăn kiêng, hãy suy đi nghĩ lại bởi vì nó sẽ không giúp bạn đánh bại mỡ thừa đâu.

Đồ uống nhiều carbonate, thậm chí những loại dành cho người ăn kiêng, đều cho chất làm ngọt nhân tạo kích thích cơ thể bạn bật chế độ tích trữ mỡ.

Còn nước ép trái cây đóng hộp thì sao?

Nó cũng chẳng tốt cho cơ thể bạn. Nó chứa rất nhiều đường. Hãy trung thành với loại nước lọc truyền thống. Nó không có calories và có thể giúp bạn giải khát.

2. Mỡ ở bụng dưới

Bạn có tay và chân mảnh mai hoàn hảo nhưng vẫn cảm thấy 100% thất vọng về vẻ ngoài chỉ bởi phần mỡ ở bụng dưới. Lý do làm cho loại mỡ này tích trữ ở đây là do căng thẳng, trầm cảm và lo lắng. Căng thẳng và trầm cảm thậm chí có thể làm bạn tích mỡ nữa đấy.

Cách tẩy mỡ

Hãy tránh xa căng thẳng và học cách thư giãn. Vì khi căng thẳng, một loại hóc-môn có tên cortisol sẽ khiến mỡ vây quanh phần bụng của bạn. Vì vậy một ý tưởng hay cho bạn là điều hòa cơ thể hoặc tập thở.

Tập hít thở là một ý hay để giải tỏa căng thẳng. (Ảnh: Internet)

Khi nói đến điều hòa cơ thể, không nhất thiết bạn phải đi học mấy lớp yoga đồng bóng hay tới đảo Bali để học thiền đâu (mặc dù ý tưởng này tuyệt đấy!). Bạn có thể học những kỹ thuật thở sâu cơ bản và áp dụng mỗi khi thấy căng thẳng. Chỉ là vấn đề tập trung và ý chí thôi. Hãy cố tập trung ý chí xuống phần bụng và làm chúng mềm đi khi bạn thở sâu hơn. Rồi nói với chính mình: “Hít vào!”. “Thở ra!”, và mĩm cười.

Có vẻ hơi ngốc nghếch nhưng rất có hiệu quả, miễn là bạn thấy thư giản. Tâm trí và cơ thể bạn sẽ nhận được thông điệp “mọi thứ đều tốt”, và trở nên bình hòa.

Hãy uống trà xanh.

Uống một tách trà xanh nóng là cách tốt để đánh tan mỡ. (Ảnh: Internet)

Trà xanh là loại chất diệt mỡ tự nhiên tuyệt vời vì nó chứa chất chống ô-xy hóa, giúp tăng cường trao đổi chất. Nếu bạn đang luyện tập thể dục thể thao, trà xanh sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả tập luyện. Theo Trung tâm Quốc gia Hoa Kỳ về Công nghệ sinh học, trà xanh cũng có tác dụng giảm mỡ, khi bạn chỉ thư giản, hoặc thậm chí khi bạn ngủ. Tóm lại, uống một tách trà xanh nóng là cách tốt để đánh tan mỡ.

3. Mỡ ở phần dưới cơ thể

Hông của bạn trông không ổn lắm!

Một trong những nguyên nhân gây ra cặp đùi to nứt nẻ chán chết ấy là do ăn quá nhiều tinh bột trong khẩu phần ăn. Nếu bạn không thích kích cỡ phần hông của bạn, có thể bạn sẽ muốn một chế độ không có tinh bột.

Cách tẩy mỡ

Hãy leo đồi hoặc cầu thang, vì nó sẽ đốt cháy mỡ thừa ở đùi bạn, tất nhiên còn làm các cơ bắp chính của bạn khỏe lên. Đạp xe đạp lên đồi hoặc tăng độ nghiêng của máy chạy bộ cũng sẽ có tác dụng. Tim bạn sẽ đập nhanh hơn và bạn sẽ phải vận động chăm chỉ hơn vì bạn đang lên dốc.

Leo cầu thang có thể giúp đốt cháy mỡ thừa phần đùi của bạn. (Ảnh: Internet)

Làm vậy có tác dụng gì?

Nó sẽ đốt cháy những calorie dư thừa. Đừng bỏ qua bữa sáng nhé. Lối sống hiện đại hối hả khiến việc bạn ngồi xuống ăn bữa sáng thành điều xa xỉ. Khiến bản thân ăn sáng hơi khó, đặc biệt là ăn những thức ăn dinh dưỡng, như cháo yến mạch chẳng hạn. Bạn phải ăn sáng vì lợi ích của bản thân.

Nếu bạn không ăn sáng để kích thích cơ thể trao đổi chất vào buổi sáng, bạn sẽ thấy đói hơn, mau mệt và lảo đảo suốt cả ngày. Nó khiến cơ thể bạn ăn nhiều hơn để lấy lại năng lượng. Nếu bạn bỏ bữa sáng, cơ thể bạn cũng sẽ nghĩ rằng đang trong tình trạng thiếu ăn và sẽ bắt đầu dự trữ đồ ăn tiếp tế, chuyển hóa tất cả những thứ bạn ăn thành mỡ. Bạn không muốn lập kho dự trữ mỡ trong cơ thể bạn đấy chứ?

4. Bụng bự

Không có gì bị dư thừa thì không có bụng bia, phải không?. Tiêu thụ bia rượu làm dạ dày phình ra. Vì vậy hãy uống những thứ trung tính nếu bạn muốn bụng phẳng hơn.

Cách tẩy mỡ

Hãy cắt giảm lượng bia rượu vì nó có nhiều calorie. Hãy kết thúc quá trình tăng số đo vòng 2. Giống như đồ uống chứa carbonate có đường, bia rượu cung cấp cho chúng ta lượng calorie nhưng không đảm bảo về dinh dưỡng. Nó làm chúng ta đói hơn và làm chúng ta thèm ăn. Nó làm lượng hóc-môn leptin giảm xuống.

Cắt giảm lượng bia rượu vì nó có nhiều calorie. (Ảnh: Internet)

Leptin là hóc-môn nói cho não bạn biết bạn đã no. Nó cũng gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy lần sau hãy xem lại nếu có bạn bè rủ ra ngoài . Hãy ăn thường xuyên hơn, nhưng chia làm những phần nhỏ hơn. Điều này không chỉ giúp bạn tăng cường trao đổi chất mà còn giúp bạn duy trì năng lượng.

Thêm nữa, bụng của bạn sẽ nhỏ hơn. Tại mỗi bữa ăn, biết rõ giới hạn của bản thân là điều then chốt. Tất cả chúng ta đều có cách sống khác nhau. Người năng động thì cần nhiều năng lượng từ thức ăn hơn những người khác. Hãy khám phá cơ thể bạn cần bao nhiêu calorie một ngày bằng cách sử dụng bảng tính calorie trên mạng.

Nó sẽ tính dựa trên giới tính, tuổi, lượng vận động và mục tiêu giảm cân của bạn. Sau đó bạn có thể chia lượng calori mỗi ngày cho 5 để tìm ra mỗi bữa ăn bạn cần bao nhiêu calorie. Hãy lên kế hoạch cho bữa ăn và biết nó chứa bao nhiêu calorie, nghe có vẻ phiền phức nhưng tự thiết kế biểu đồ bữa ăn cho bản thân  có thể cũng vui lắm đấy. Thêm đó, nó có thể giúp bạn đạt được giấc mơ giảm cân.

5. Mỡ ở phần dưới, bao gồm bắp chân

Loại mỡ này thường gặp ở những phụ nữ có những vấn đề tĩnh mạch ở chân hoặc trong thời gian mang thai, chân bị phồng lên. Đàn ông cũng thường tích lũy mỡ ở phần thắt lưng và đầu. Mặt khác, hóc-môn nữ làm phụ nữ tích lũy mỡ ở bắp chân và cẳng chân.

Cách tẩy mỡ

Để tránh bị phù, trong khẩu phần ăn, bạn cần cắt giảm lượng muối, vì muối gây giữ nước trong cơ thể. Đừng ăn khoai tây chiên. Nếu bạn thích đồ ăn mặn, đây có thể là nguyên nhân thực sự gây mỡ thừa ở chân bạn.

Muối có thể giữ nước trong cơ thể, cần hạn chế dùng muối. (Internet)

Hãy thay đổi chế độ ăn và thêm nhiều nước vào chế độ ăn của bạn. Uống nhiều nước giúp đánh tan những Natri dư thừa ở thận. Đừng ngồi yên không di chuyển quá 30 phút. Cố gắng đứng lên và đi lại thường xuyên như lấy 1 cốc nước.

Hãy duỗi người và đi đến những góc xa trong văn phòng để nói chuyện cùng  đồng nghiệp. Bất kỳ chuyển động thêm nào cũng sẽ tốt cho bạn vì nó giúp dịch cơ thể chuyển động đúng hướng. Nếu bạn có dịp nằm xuống với 2 chân nâng cao, bạn nên làm vậy để ngăn các dịch tải mỡ đến chân của bạn.

6. Bụng bự với mỡ ở lưng trên

Nguyên nhân chính là do bạn ít vận động. Vì vậy, bạn nên bắt đầu luyện tập ngay đi nếu bạn muốn phần bụng và lưng thon hơn.

Cách tẩy mỡ

Và bây giờ hãy nghe thông báo:

Cách chữa trị hiệu quả để trị béo bụng và lưng chính là giấc ngủ. Hãy chắc rằng bạn ngủ đủ giấc. Mất ngủ có thể dẫn đến mất cân bằng hóc-môn và tăng sự thèm ăn, làm tăng cân và kết quả là mỡ thừa sẽ tích trữ hầu hết ở phần bụng và lưng bạn.

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ hơn. Có nghĩa là thêm các loại đậu, bông cải xanh, yến mạch, mì ống làm từ lúa mì nguyên cám, bơ và quả mâm xôi vào chế độ ăn của bạn. Chất xơ giúp giảm sự thèm ăn và hấp thu calorie từ thực phẩm và cho bạn một vòng eo và tấm lưng bắt mắt hơn.

Chất xơ giúp giảm sự thèm ăn và hấp thu calorie từ thực phẩm và cho bạn một vòng eo và tấm lưng bắt mắt hơn. (Ảnh: Internet)

Chế độ ăn lành mạnh và lối sống năng động có tác động tốt nhất đến hình dáng cơ thể của bạn. Điểm then chốt là dần thay đổi lối sống ngày càng lành mạnh như là một phần bình thường trong lịch trình hàng ngày sẽ tác động đáng kể đến ngoại hình.

Khi bắt đầu thay đổi là khó khăn nhất. Nhưng để thay đổi bản thân cho tốt hơn, bạn nên bắt đầu sớm. 

Sưu tầm

← Bài trước Bài sau →