Những cách đơn giản nhất giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể

Những cách đơn giản nhất giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể

Một số phương pháp tự nhiên, không tốn tiền, dễ thực hiện giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, lại có thể tiến hành “tự chữa trị” tại nhà mỗi ngày rất hiệu quả.

Ngâm chân thải độc tố. (Ảnh: takasima.vn)

Để dùng các phương pháp vật lý tự nhiên đơn giản mà có thể thải độc ra khỏi cơ thể thì cách tốt nhất là tiến hành tự chữa trị đối với từng loại độc khác nhau của từng hệ thống trong cơ thể nhằm đẩy mạnh trao đổi chất thì mới có thể không còn chất độc.

1. Chủ động ho và thở sâu để làm sạch chất độc trong phổi.

Mỗi ngày chúng ta có thể đưa hàng ngàn lít không khí vào phổi khi hô hấp, những thứ có hại như vi khuẩn, virus, bụi trong không khí cũng đi theo vào phổi.

Cách tốt nhất để giảm chất độc cho phổi là hít thở nhiều không khí trong lành, tránh hít không khí ô nhiễm vào. Nếu bên cạnh có người hút thuốc thì nhất định phải tránh hít “khói thuốc”, đồng thời cố gắng đừng ở nơi nhiều khói bụi quá lâu. Nếu trong không khí có quá nhiều bụi, thì khi ra ngoài đừng quên đeo khẩu trang.

Đeo khẩu trang để tránh khói bụi. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể tập hít thở sâu ở nơi có không khí trong lành hoặc sau cơn mưa như sau: thả lỏng phần bụng, dùng ngón tay chạm nhẹ vào bụng, sau đó hít sâu vào bằng mũi, lúc này ngón tay sẽ cảm thấy phần bụng căng lên cho đến khi cả phần bụng chứa đầy khí, giữ khí trong bụng khoảng 4 giây, sau đó thở ra bằng miệng. Ho vài tiếng cũng có tác dụng làm sạch phổi.

Hít thở không khí trong lành. (Ảnh: Pixabay)

2. Đi vệ sinh đúng giờ, ăn nhiều rau củ quả để làm sạch chất độc trong ruột.

Do nguồn chất độc lớn nhất trong cơ thể là từ ăn uống, rất nhiều thực phẩm bị nhiễm chất hóa học đều được cơ thể hấp thụ vào cơ thể thông qua đường ruột, vì vậy chất độc trong đường ruột là cần được làm sạch đầu tiên.

Ăn nhiều rau quả để cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể. (Ảnh: Internet)

Điều quan trọng để giảm chất độc trong ruột là tập thói quen đi vệ sinh đúng giờ mỗi ngày, có thể rút ngắn thời gian trao đổi chất thừa trong đường ruột sẽ làm giảm sự hấp thu chất độc. Đồng thời nên ăn nhiều rau củ quả tươi, lượng chất xơ phong phú trong rau củ quả có thể thúc đẩy nhu động ruột, thải những chất chuyển hóa trong cơ thể, đặc biệt rau củ quả có nhiều chất xơ sẽ hỗ trợ tốt cho việc bài tiết.

3. Uống đủ nước, ăn thanh đạm để làm sạch chất độc trong thận.

Thường ngày hãy chú ý uống nước lọc để giảm gánh nặng cho thận. (Ảnh: Pixabay)

Thận là bộ phận chủ lực trong hệ thống bài tiết, đây cũng là cơ quan thải độc quan trọng nhất trong cơ thể, nó có thể lọc chất độc trong máu và chất dư thừa sinh ra sau khi phân giải protein, đồng thời thải chất độc ra ngoài qua nước tiểu.

Nếu muốn giảm chất độc trong thận thì việc uống đủ nước một cách khoa học là rất quan trọng. Nước có thể làm loãng nồng độ chất độc, thúc đẩy trao đổi chất ở thận, đào thải nhiều độc tố ra khỏi cơ thể. Mỗi ngày uống khoảng 2 lít nước để làm sạch độc tố trong cơ thể bằng nước, giảm gánh nặng cho thận, đây là cách thải độc đơn giản nhất.

Ăn thanh đạm. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, đặc biệt không nên thường xuyên nhịn tiểu, bởi vì trong nước tiểu có rất nhiều chất thải chứa độc tố, nếu không kịp thời thải ra ngoài thì sẽ bị hấp thu lại vào máu, gây hại cho sức khỏe.

4. Tập thể dục, đổ mồ hôi cũng là một cách giúp thải độc khỏi cơ thể

Tập thể dục mỗi ngày. (Ảnh: daily-sun.com)

Sau khi các cơ quan nêu trên đã được thải độc, bạn đừng quên còn có một cơ quan thải độc lớn nhất cũng cần được vận dụng, đó chính là làn da. Đây chính là cơ quan có thể thải những chất độc mà các bộ phận khác không giải quyết được. Hãy để làn da hỗ trợ thải độc theo cách tốt nhất chính là vận động để bài tiết mồ hôi.

Cách vận động thải độc hữu hiệu mà đơn giản nhất là đi bộ nhanh, hãy tăng tốc khi đi trên đường, cố gắng bước dài và vươn rộng chân để kích thích bạch huyết, nhằm làm giảm cholesterol và cao huyết áp. Ngoài ra cũng có rất nhiều cách vận động khác có thể tăng tốc trao đổi chất trong cơ thể, hỗ trợ da thải độc như thiền định, bơi lội, thái cực quyền… thế nhưng điều quan trọng nhất khi vận động chính là nhất định phải đổ mồ hôi. Mỗi ngày ít nhất nên vận động một lần để đổ mồ hôi.

5. Điều chỉnh tâm trạng vui vẻ, cười nhiều để làm sạch độc tố trong tim.

Luôn giữ tâm trạng vui vẻ. (Ảnh: Internet)

Nhiều người luôn cảm thấy không khỏe, bị nổi mụn, phát hỏa, ngoài việc các cơ quan tích tụ chất độc ra thì còn phải giải quyết từ tâm lý, nhằm làm sạch những “cảm xúc tiêu cực”. Những cảm xúc thất thường do tâm trạng không vui, mất bình tĩnh, áp lực đều có thể làm tăng việc tích lũy chất độc trong cơ thể và còn có hại hơn nhiều so với những loại chất độc từ ăn uống và không khí.

Việc giữ tâm trạng vui vẻ là điều quan trọng mà trước nay luôn bị xem nhẹ. Hãy điều chỉnh tâm trạng một cách tích cực bằng cách nghe các bản nhạc vui, xem nhiều hình ảnh đẹp, đừng để bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc không vui, hãy cố gắng luôn giữ cho tâm trạng thoải mái, đây là cách thải độc từ trong ra ngoài rất quan trọng.

Sưu tầm

← Bài trước Bài sau →