9 mẹo nhỏ chữa nấc cụt hiệu quả tức thì

9 mẹo nhỏ chữa nấc cụt hiệu quả tức thì


Nấc cụt là tình trạng thường xuyên gặp phải ở rất nhiều người. Tuy không gây hại đến sức khoẻ, nhưng nếu lặp đi lặp lại thì sẽ khiến bản thân người bị nấc rất mệt mỏi và khó chịu. Nếu bạn bị nấc cụt, hãy thử ngay 9 mẹo nhỏ này, đảm bảo hiệu quả tức thì.

1. Ăn một thìa đường…

Ăn một thìa đường là phương pháp chữa chứng nấc thông thường giúp hết cơn nấc cụt nhanh chóng. (Ảnh sưu tầm từ Internet)

Ăn một thìa đường là phương pháp chữa chứng nấc thông thường vì hạt đường có thể gây kích ứng nhẹ đến thực quản, làm cho dây thần kinh tự thiết lập lại, giúp hết cơn nấc cụt nhanh chóng.

2. Ăn đồ chua

Nhấm nháp 1 thìa cà phê dấm thử xem. Vị chua có thể ngăn chặn nấc cụt ngay lập tức.

3. Bơ đậu phộng

Khi ăn một thìa bơ đậu phộng, trong quá trình nhai, lợi và răng của bạn hoạt động, sẽ làm gián đoạn việc nuốt và thở. Do đó, cơn nấc sẽ biến mất.

4. Nước sốt hay tương ớt

Mẹo này rất công hiệu vì cơ thể bạn sẽ chuyển dần sang ‘nóng trong người’ và quên đi cơn nấc.

5. Mật ong

Cho 1 muỗng cà phê mật ong và nước ấm và khuấy đều rồi uống. Giống như hạt thì là, mật ong có thể có khả năng kích động dây thần kinh để làm cho nấc cụt dừng lại. Bên cạnh đó, mật ong cũng được sử dụng để phòng tránh các bệnh lây nhiễm và thuốc chữa ho

6. Chocolate

Ăn một ít hỗn hợp bột sôcôla, bạn sẽ thấy ngay tác dụng chữa nấc cụt.

7. Một túi giấy nhỏ

Hít thở thật sâu và thở ra từ từ vào trong một túi giấy nhỏ. Điều này làm tăng mức độ cacbonđiôxít trong máu và làm cho cơ hoành hoạt động sâu hơn để tạo nhiều ôxi hơn, giúp giảm nấc cụt.

8. Nhai hạt thì là

Mẹo này thì cực đơn giản luôn: Nhai một thìa nhỏ hạt thì là. Nuốt hạt sẽ khiến kích thích dây thần kinh giúp ngưng cơn nấc cụt.

9. Sử dụng nước và khăn giấy

Đặt một lớp khăn giấy lên trên miệng ly nước, sau đó uống qua khăn. Bạn sẽ phải hút nước bằng một hơi thật sâu, điều này làm căng cơ hoành. Nhờ vậy những cơ co thắt của nấc cụt sẽ biến mất

Sưu tầm

← Bài trước Bài sau →