Chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học hàng đầu nói gì về nước I-on Kiềm - Phần 2?

Chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học hàng đầu nói gì về nước I-on Kiềm - Phần 2?

"Nước ion kiềm" hay "Alkaline Water Ionizers" hay "Nước điện giải" cho đến nay hẳn còn là một cụm từ mới lạ với nhiều người. Vậy "nước kiềm" có ý nghĩa gì đối với sức khỏe của con người?

Theo Wikipedia:

"Nước điện giải hay còn gọi theo Tiếng Anh là Alkaline Ionized Water (nước ion kiềm), theo Tiếng Nhật là Kangen (nước hoàn nguyên), theo ngôn ngữ khoa học là Electrolyzed Reduced Water (ERW - Nước chiết xuất điện phân) đều dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện phân tương tự loại nước tồn tại trong cơ thể sống có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ.

Nước điện giải được công bố trong nhiều nghiên cứu của học viện y khoa Hoa Kỳ là có tác dụng hỗ trợ điều trị với các căn bệnh nan y và đã được nhiều bác sĩ, nhà khoa học nhận xét những ý kiến tích cực cùng rất nhiều tài liệu nghiên cứu lâm sàng.


Chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học hàng đầu nói gì về nước I-on Kiềm?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra lời lời giải cho những câu hỏi dưới đây bằng chính ý kiến của những chuyên gia, y bác sĩ chăm sóc sức khỏe, các nhà khoa học danh tiếng tiếng trên thế giới. 

  • Từ trước tới nay chúng ta đang uống loại nước gì?
  • Tại sao lại cần uống nước ion kiềm?
  • Tại sao người dân Nhật Bản và Hàn Quốc có sức khỏe và tuổi thọ cao nhất thế giới?
  • Điều đó có liên quan gì với nước ion kiềm mà người dân Nhật Bản và Hàn Quốc đang sử dụng rộng rãi?

Nhận định chung:

Nước ion kiềm đã được nhiều nhà khoa học, bác sĩ, các chuyên gia về nước nghiên cứu và đưa ra các kết luận chứng minh rằng nước ion kiềm là loại nước có nhiều công dụng trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các loại bệnh.

Sau đây, chúng ta sẽ đọc chi tiết các ý kiến của những chuyên gia y tế và sức khỏe, những nhà khoa học danh tiếng, các bác sĩ nói về hiệu quả của loại nước kiềm ion hóa.

Tiến sĩ, bác sĩ Raymond Kurzweil

Tiến sĩ Ray là một nhà khoa học rất nổi tiếng tại Mỹ. Ông được trao 12 học vị tiến sĩ danh dự của những trường Đại học danh tiếng và được 3 đời tổng thống Mỹ vinh danh. Ông là một trong những người được nhận nhiều giải thưởng công nghệ danh giá nhất của nước Mỹ từ các phát minh và sáng chế, như Huân chương Công nghệ quốc gia do tổng thống Bill Clinton trao tặng tại Nhà Trắng năm 2000. Và đây là những ý kiến của ông về nước ion kiềm, hay nước điện giải.

“Nước điện giải có tính kiềm rất tốt cho sức khoẻ. Lợi ích lớn nhất của việc uống nước có tính kiềm tạo ra bởi máy ion hoá nước chính là khả năng chống oxy hoá - ORP. Nước có độ ORP âm càng lớn thì càng có khả năng trung hoà các phân tử oxy gốc tự do.

Tiến Sĩ Otto Heinrich Warburg, Bác Sĩ Y Khoa, Giải Nobel  Y học 1931

Tiến Sĩ Otto Heinrich Warburg "Otto Warburg là Tiến sĩ Hóa học, sau đó, trở thành Bác sĩ Y khoa. Ông là giáo sư tại Viện Sinh học Kaiser Wilhelm- Berlin và sau này là Giám đốc của Viện này năm 1931. Khám phá của ông về bản chất và phương thức hoạt động của enzyme hô hấp đem về giải thưởng Nobel Y học năm 1931, mở ra những phương pháp mới trong các lĩnh vực nghiên cứu quá trình chuyển hóa trao đổi chất và hô hấp của tế bào. Ông phát biểu:

"Tất cả tế bào bình thường có một nhu cầu tuyệt đối là cần phải có oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống không cần oxy – mà không có một quy tắc ngoại lệ nào" "Ung thư được hình thành bởi hai điều kiện cơ bản: có quá nhiều axit trong dịch cơ thể và các mô cơ thể thiếu oxy". "Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm". Lấy ra 35% oxy của một tế bào trong vòng 48 giờ, tế bào đó có thể trở thành tế bào ung thư.

Tiến sĩ Robert. C. Atkins

Bác Sĩ Robert C. Atkins – Chuyên Khoa Tim là một trong những người tiên phong về  thuốc dinh dưỡng tại Mỹ và là một trong các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng nhất trong 40 năm qua. Ông là người sáng lập Trung tâm Y tế dinh dưỡng Atkins. Ông cũng là tác giả của hơn chục cuốn sách về sức khỏe và dinh dưỡng, trong đó có cuốn "Dr. Atkins- Cách mạng trong chế độ dinh dưỡng", là một trong 50 cuốn sách bán chạy nhất của mọi thời đại. Ông nói:

“Trong mọi điều kiện, tôi nghĩ rằng, từ viêm khớp đến bệnh tiểu đường đến ung thư, có liên quan với nồng độ axit. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thói quen hiện nay của chúng ta như uống rượu, hút thuốc lá, ăn nhiều đường, và căng thẳng trong đời sống, tất cả đều có khuynh hướng gia tăng nồng độ axit. Các bộ phận duy nhất của cơ thể của chúng ta có nhiệm vụ phải có tính axit là dạ dày, da, và mồ hôi. Còn lại mọi cơ quan khác phải mang tính kiềm nhẹ”.

[VIDEO] Các chuyên gia Nhật - Mỹ nói gì về nước Ion Kiềm? 

Bác sĩ, Tiến sĩ  Horst Filtzer

Bác sĩ, Tiến sĩ Horst Filtzer là Trưởng khoa tại Bệnh viện Cambridge thuộc Đại Học Harvard và ông chia sẻ:

“Tôi xác nhận với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình thường 100%. Tôi có thể làm chứng rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi đáng kể và phong phú hơn là uống nước kiềm. Tôi cảm thấy rằng đó là lợi ích lớn cho tất cả chúng ta. Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên dùng nước kiềm theo phương pháp tốt nhất”.

Bác sĩ, Tiến sĩ Peggy Parker

Bà lấy bằng tiến sĩ ngành Y học sinh học tại Lust Muhle, Thụy Sĩ. Bà đã nghiên cứu rất sâu về tác dụng của nước kiềm ion hóa đối với sức khỏe.

“Sau nhiều tháng thử nghiệm và nghiên cứu, tôi phát hiện ra rằng uống nước alkaline là cách nhanh chóng, dễ dàng, kinh tế và hiệu quả nhất. Nước alkaline làm giảm quá trình oxy hóa tế bào và đạt được độ pH kiềm trong cơ thể. Uống nước alkaline ion hóa có khả năng làm chậm quá trình lão hóa.”  Nước kiềm ion hóa thực hiện được điều này là độ ORP (khả năng khử oxy hóa) có trong nước. ORP âm là tác nhân giúp nước này có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa trong cơ thể chúng ta. Khi các vách tế bào trong cơ thể của chúng ta bị oxy hóa, chúng có khuynh hướng dính lại với nhau và điều này ngăn cản sự cung cấp nước của cơ thể cũng như sự hấp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải của tế bào. ORP âm (-) sẽ loại bỏ quá trình oxy hóa  và cho phép quá trình cung cấp nước tốt hơn, tăng chuyển hóa tế bào, giúp tế bào được khỏe mạnh.”

Tiến sĩ Keiichi Morishita

Tiến sĩ Keiichi Morishita là Giám đốc của bệnh viện Ochanomizu ở Nhật Bản và là người đứng đầu của Hiệp hội Y học quốc tế tự nhiên. Ông cũng là giáo sư danh dự của Đại học Y khoa Georgia Tbilisi, Giáo sư  Đại học Choson và Graduate School, Hàn Quốc. Ông là tác giả cuốn sách "Sự thật ẩn giấu của ung thư". Năm 1960 ông trình bày một lý thuyết cơ bản của Y học tự nhiên điều trị ung thư và tăng tuổi thọ (Lý thuyết Morishita). Năm 1966 thuyết trình tại buổi điều trần về ung thư của Ủy ban đặc biệt về Khoa Học Công Nghệ của Hạ Viện Quốc Hội Nhật Bản. Ông phát biểu:

“Y học hiện đại sử dụng hóa trị, xạ trị và phẫu thuật để điều trị ung thư. Tuy những phương pháp này sẽ giúp rất nhiều để điều trị bệnh ung thư , nhưng môi trường trong cơ thể vẫn tiếp tục duy trì tính axit.”  “Uống nước có độ pH kiềm cao, do hiệu quả giải trừ tính axit hóa, sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Ở châu Á, nước kiềm được thường xuyên phục vụ cho bệnh nhân, và được coi là một phần của việc điều trị.”

Tiến sĩ - Bác sĩ Don Colbert

Ông là bác sĩ gia đình và về Y học chống lão hóa. Ông là Giám đốc Trung tâm Y khoa Divine ở Orlando, Florida, nơi ông đã điều trị hơn 40.000 bệnh nhân. Tiến sĩ Colbert là một chuyên gia quốc tế và diễn giả về y học tích hợp (giữa y học cổ truyền và biện pháp thay thế). Ông từng xuất hiện trên Fox News, ABC WorldNews, BBC, News Week và nhiều nơi khác. Ông là tác giả của hơn 40 cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất. Nhiều cuốn sách của ông được nhiều trường y khoa trên toàn thế giới bắt buộc sinh viên phải đọc.

“Nước kiềm đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị những người mắc bệnh mãn tính.”

“Cơ thể của bạn phát triển tốt trong môi trường kiềm, vì môi trường kiềm có thể giải độc hiệu quả hơn trong môi trường axit. Trong một môi trường kiềm tế bào của chúng ta loại bỏ được các tạp chất hiệu quả hơn. Khi bệnh nhân ung thư đến văn phòng của tôi để bắt đầu điều trị dinh dưỡng, các cơ quan của họ hầu như luôn luôn mang mang tính axit và độc tố. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là phải kiềm hóa tế bào của họ bằng nước kiềm ”.

Ý kiến của một số tiến sĩ, nhà khoa học, bác sĩ nổi tiếng khác

Tiến sĩ Don Colbert, tác giả cuốn sách "7 điều quan trọng của sức khỏe" cho biết:

"Tôi đã có vô số bệnh nhân bị viêm xương khớp rất đau đớn với nhiều loại thuốc điều trị khác nhau. Nhiều người đã hết đau trong vòng một vài tháng sau khi điều chỉnh pH nước tiểu của  mình trong khoảng 7.0 – 7.5 bằng cách uống đủ lượng nước kiềm và thực phẩm có tính kiềm. Kết quả là có nhiều người có thể dừng việc uống thuốc"

Tác giả cuốn sách "Lão hóa ngược" Sang Whang cho biết:

"Sự tích tụ các chất thải axit làm cho cơ thể dần lão hóa, giảm các chất thải axit làm trẻ hóa lại. Nước kiềm không phải là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu uống thường xuyên, nước kiềm sẽ giúp giảm dần sự tích tụ của các chất thải axit"

Tiến sỹ Leonard Horowitz viết:

"Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy rằng những người uống nước kiềm (pH) cao hơn sẽ phòng được nhiều nhiều loại bệnh tật… Sau khi xem xét tất cả các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn và các yếu tố bên ngoài, uống nước với độ pH trong khoảng 9.0 – 10.0 là lý tưởng."

Tiến sĩ William Kelly cũng cho rằng:

"Nước kiềm, nước sản xuất bởi máy tạo nước ion kiềm đã trở thành những tiến bộ quan trọng nhất trong việc chăm sóc sức khỏe kể từ khi phát hiện ra thuốc kháng sinh penicillin"

Tiến sĩ Ingfried Hobert đưa ra kết luận:

"Không cần sử dụng thuốc đắt tiền có nhiều tác dụng phụ để bảo vệ sức khỏe. Nước kiềm có tác dụng lâu dài vì nó kiềm hóa cơ thể và cung cấp chất chống oxy hóa hiệu quả"

Tác giả cuốn "Youthing" Harald Tietze cho rằng:

"Bằng cách uống nước kiềm, quá trình lão hóa có thể được đảo ngược và các chất thải có thể giảm dần trong thời gian dài đến một mức độ của một người trẻ hơn nhiều. Các chức năng của các cơ quan trong cơ thể có thể được hồi sinh, trẻ hóa"

Trưởng khoa bệnh viện Watanabe, giáo sư Watanabe Ifao nhận định:

"Máy lọc nước ion kiềm chống oxy hóa cải thiện thành phần cơ thể và giúp phòng ngừa bệnh tật, có hiệu quả đối với nhiều loại bệnh. Việc sử dụng nước chống oxy hóa ở bệnh nhân phụ khoa đã được chứng minh là rất hiệu quả. Lý do cho hiệu quả của nó là nước này có thể trung hòa các độc tố."

Bác sĩ, Tiến sĩ Sherry Rogers, tác giả cuốn "Detox or Die" viết:

"Nước kiềm giúp thải các chất thải axit khỏi cơ thể. Sau khi cẩn thận đánh giá kết quả, lời khuyên của tôi dành cho mọi người là tôi tin chắc rằng độc tính trong các chất thải có tính axit là nguyên nhân của bệnh thoái hóa"

Bác sĩ, Tiến sĩ Hidemitsu Hayashi, giám đốc Viện nước, Tokyo khẳng định:

“Nước máy chứa Clo bị ô nhiễm hóa chất phi sinh học. Nó cũng không có các năng lượng sinh học và do đó có thể được coi là bị ô nhiễm nặng. Nước kiềm được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe coi như một loại nước tốt nhất để uống và được liệt kê như là một thiết bị y tế tại Nhật Bản để điều trị các bệnh thoái hóa”

Tác giả "Chế độ cân bằng axit và kiềm" Felicia Drury Climent đưa ra kết luận sau khi đã thử nghiệm nhiều cuộc khảo sát:

"Sau nhiều năm thử nghiệm lâm sàng liên tục mà tôi đang tiến hành với hàng trăm khách hàng sử dụng nước kiềm để tái cơ cấu cơ thể, Ý kiến của tôi là công nghệ này sẽ tiếp cận các biện pháp cải thiện sức khỏe trong những năm tới. Lời khuyên của tôi là uống nước ion kiềm bất cứ khi nào có thể”

David Niven MILLER - Tác giả "Sự trưởng thành của tuổi trẻ"

"Tăng cường tiêu thụ các loại nước lọc có thể chuyển biến một chút về sức khỏe của bạn và đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh về thoái hóa. Tuy nhiên, nước kiềm có tác dụng lâu dài nhất vì nó kiềm hóa cơ thể của bạn và cung cấp một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất."

Và còn rất nhiều ý kiến của các chuyên gia nói về tác dụng của nước ion kiềm đối với cơ thể. Những đánh giá này đều nêu bật vai trò của nước ion kiềm là có tác động lên những cơ quan nội tạng trong cơ thể, thúc đẩy quá trình hệ miễn dịch làm việc tốt hơn, ngăn ngừa các căn bệnh ở người. Công dụng của nước ion kiềm là một bước tiến vượt bậc của khoa học.

Chúng tôi hy vọng rằng quý vị sẽ dành nhiều thời gian cần thiết để sử dụng các nguồn thông tin mà chúng tôi đã cung cấp. Mong rằng bài viết trên đã giúp quý vị có thêm nhiều kiến thức trong thời gian ngắn để có thể mang lại lợi ích vô giá cho sức khỏe và tuổi thọ của quý vị và gia đình.

Xem thêm: 

Vậy, đâu là Giải pháp tạo nước Ion Kiềm hiệu quả nhất hiện nay >> Xem ngay


← Bài trước Bài sau →